Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

Cơm gà phố cổ Hoi An

Ai đã một lần từng đến Hoi An, ngoài những món Cao Lầu, Mì Quảng vốn đã khá nổi tiếng thì chắc hẳn cũng sẽ không quên thưởng thức món cơm gà phố cổ Hoi An một lần. Món cơm gà Hoi An rất ngon, đ8ạc biệt là với sa tế ăn kèm...


Nhưng khi rời khỏi Hoi An cùng với hương vị cơm gà phố cổ còn lưu lại bạn muốn tự mình vào bếp để chế biến món này ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình. Thì còn chừng chừ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện



Nguyên liệu:

• 1 con gà mái dầu.

• 500g gạo tẻ + 50g gạo nếp.

• 200g cải chua (lấy nhiều cọng).

• Cải ngọt hay cải cay.

• Gừng, tỏi, ớt, củ hành tây.

• Nước mắm, xì dầu, giấm, đường , bột nghệ .

Thực hiện:

• Gà làm sạch. Tim, gan, mề gà rửa kỹ, cắt hạt lựu nhỏ. Xào phần tim, gan, mề với hành, tỏi và nêm vừa ăn.

• Nếp và gạo vo sạch, để ráo.

• Gà cho vào luộc chín, khi luộc cho vào nước luộc gà một ít bột nghệ. Gà chín, vớt ra, để ráo, xé miếng hay chặt (tùy thích).

• Nước luộc gà dùng để nấu cơm. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vừa đủ (cơm phải hơi săn hạt mới ngon). Nêm chút hạt nêm, dầu ăn cho cơm dẻo, thơm, đậm đà. Cơm chín, trộn phần tim, mề, gan vào cơm rồi dọn kèm dưa cải chua, xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây ngâm giấm chua ngọt.

• Phần nước còn lại nấu canh cải ngọt hay cải cay đều ngon.

• Thịt gà chặt miếng hay xé. Có thể pha nước mắm chua ngọt, nước tương hay chấm với tương ớt của Hội An. Nếu ăn gia đình có thể dọn dĩa gà riêng, các loai rau riêng. Nếu dọn cơm phần thì lấy cơm, để trên thịt gà và các loai rau (dọn riêng, để cơm không bị ướt)

>> Sự khác biệt với Cơm gà Phan Rang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét